Dấu hiệu rò rỉ nước làm mát trên xe ô tô

Dấu hiệu rò rỉ nước làm mát trên xe ô tô

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT XE Ô TÔ CỦA BẠN BỊ RÒ RỈ NƯỚC LÀM MÁT

Khi xe ô tô của bạn bị rỉ nước làm mát, dấu hiệu đầu tiên đó là động cơ bắt đầu nóng lên. Người lái xe sẽ nhận thấy điều này bằng cách quan sát đồng hồ đo nhiệt độ hoặc khi đèn báo nhiệt độ động cơ bật sáng. Động cơ hoặc bộ tản nhiệt bị rò rỉ chất làm mát sẽ gây ảnh hưởng xấu đến động cơ như tạo ra tiếng ồn lớn khi chạy và giảm hiệu suất.

Đôi khi sẽ quan sát thấy hơi nước từ bên dưới mui xe vì chất làm mát sẽ tiếp xúc với các bộ phận nóng khác của động cơ như ống xả hoặc bộ tản nhiệt. Ngoài ra, có thể có mùi hăng ngọt khi chất làm mát thoát ra hoặc đốt cháy.

 ô tô của bạn bị rỉ nước làm mát

Khi mức nước làm mát ô tô của bạn giảm đến mức động cơ quá nóng, bạn có thể gây ra hư hỏng động cơ nghiêm trọng và có thể làm tăng đáng kể tiền sửa chữa của bạn. Luôn đỗ xe ở nơi an toàn trước khi tấp vào lề và gọi xe kéo hoặc khắc phục sự cố rò rỉ chất làm mát.

Bước 1. Rò rỉ nước làm mát

Hầu hết khi ô tô của bạn bị rò rỉ chất làm mát, chất này sẽ xuất hiện dưới đất dưới gầm ô tô của bạn. Màu nước làm mát có thể là đỏ, lục, lam hoặc vàng. Khi xe của bạn quá nóng, đừng mở mui xe để không bị bỏng. Đợi xe nguội hẳn mới mở mui quan sát xem rò rỉ từ đâu.

Bước 2. Hạ mức bình chứa chất làm mát

Xe của bạn được trang bị một bình chứa chất làm mát được sử dụng để dự trữ chất làm mát bổ sung. Khi bình chứa này gần hết hoặc rỗng có nghĩa là chất làm mát bổ sung đã hết và rò rỉ ở đâu đó. Nếu bạn không thấy bất kỳ chất làm mát nào trên mặt đất, bạn có thể đổ đầy nước vào hệ thống và kiểm tra áp suất bộ tản nhiệt xem có bị rò rỉ không . Một khi rò rỉ chất làm mát đã được tìm thấy, nó có thể được sửa chữa.

Bước 3. Động cơ đang chạy nóng hoặc quá nóng

Khi động cơ ô tô của bạn đang chạy nóng hoặc quá nóng, nó sẽ khiến các pít-tông giãn nở và bị kẹt trong các xi-lanh. Tình trạng này có thể rõ ràng khi bạn có thể thấy hơi nước bốc ra từ đường thân xe hoặc lưới tản nhiệt của mui xe. Tại thời điểm này, bạn phải dừng lái xe và tắt động cơ để động cơ nguội bớt, điều này sẽ giúp tránh làm hỏng thêm động cơ và tránh bỏng tay. Sau khi tắt động cơ, bạn có thể nghe thấy tiếng tích tắc hoặc răng rắc, điều này là bình thường do nhiệt độ quá cao đã tích tụ.

THAM KHẢO THÊM

Giá xe Hyundai 

Giá xe FordCùng chuyên mục
Bán bọc vô lăng, bọc vô lăng đầy đủ cỡ cho các dòng xe ô tô
Bạt phủ ô tô vải dù tráng nhôm che mưa nắng, cách chọn bạt phủ xe ô tô
Khi nào cần thay thế Bugi ? Cách thay bugi xe con như thế nào? sau bao lâu cần thay bugi
Trung Tâm Hoa Ngữ Tường Minh Tuyển Sinh | Dạy Tiếng Trung Tại Trôi | Tiếng Trung Tại Trôi
Trung Tâm Hoa Ngữ Tường Minh Tuyển Sinh | Dạy Tiếng Trung Tại Đức Giang | Tiếng Trung Tại Đức Giang
Trung Tâm Hoa Ngữ Tường Minh Tuyển Sinh | Dạy Tiếng Trung Tại Kim Chung | Tiếng Trung Tại Kim Chung

Giới thiệu OTO8S

  • Đăng ký thành viên Oto8s
  • Đăng ký đại lý, cộng tác viên
Mr. Phòng